Новости вьетнам

Lễ hội — hội chợ “Sản xuất tại Nga” khai mạc tại Bắc Kinh nhân Ngày lễ tình nhân của Trung Quốc

Ngày 28 tháng 8 tại Khu thương mại — giải trí SOLANA, thuộc khu trung tâm thương mại Bắc Kinh, đã khai mạc lễ hội — hội chợ “Sản xuất tại Nga” (Made in Russia) với sự tham gia của các blogger hàng đầu Trung Quốc. Sự kiện do Trung tâm Xuất khẩu Nga (REC, Nhóm VEB) tổ chức, gắn với dịp kỷ niệm Ngày lễ tình nhân của Trung Quốc (Qixi), và sẽ kéo dài đến ngày 30 tháng 8.

REC tích cực thu hút các influencer địa phương tham gia lễ hội: các blogger nổi tiếng Trung Quốc thực hiện livestream ngay tại khu vực tổ chức, giúp hàng triệu khán giả làm quen với hàng hóa Nga và mua sắm trên các cửa hàng trực tuyến “Sản xuất tại Nga” tại những sàn thương mại điện tử hàng đầu, cũng như tại các cửa hàng quốc gia ngoại tuyến mang thương hiệu này.

Điểm nhấn chính của hội chợ sẽ là buổi phát trực tuyến của blogger Shisan, sở hữu lượng khán giả 20 triệu, trên nền tảng thương mại mạng xã hội Kuaishou. Ngày 30 tháng 8, trong livestream kèm tùy chọn bán hàng trực tuyến, Shisan sẽ giới thiệu tới người mua Trung Quốc các sản phẩm bánh kẹo, quà lưu niệm, mỹ phẩm, hải sản và nhiều hàng hóa khác do Nga sản xuất.

Khách mời đặc biệt của lễ khai mạc là vận động viên trượt băng nghệ thuật Kamila Valieva — á quân Giải vô địch Nga, vô địch thế giới lứa tuổi junior và chủ nhân các kỷ lục thế giới. Cô đã ký tặng người hâm mộ và trình diễn tiết mục băng nghệ thuật đặc biệt, thu hút hàng trăm khán giả.

Hội chợ quy tụ các nhà sản xuất Nga trong lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm, quà tặng lưu niệm và hàng thủ công mỹ nghệ — tổng cộng hơn 500 mã hàng từ 40 doanh nghiệp của 26 vùng Nga. Trên các quầy trưng bày có sản phẩm từ Nhà máy sơn mỹ thuật “Nevskaya Palitra” (Nevskaya Palitra), trang sức hổ phách từ tỉnh Kaliningrad của công ty “Ambertim” (Ambertim), cũng như các món trang sức từ xương voi ma mút của “Xưởng chế tác mỹ thuật chạm khắc Khotkovskaya” (Khotkovskaya) cùng nhiều sản phẩm độc bản khác đến từ Nga. Như thường lệ, lễ hội đi kèm chương trình làm việc dày đặc: REC tổ chức ngay tại không gian hội chợ các cuộc đàm phán b2b mục tiêu giữa nhà sản xuất Nga với những nhà nhập khẩu và phân phối hàng đầu của Trung Quốc.

“Trong lịch sử lễ hội của chúng tôi — sự kiện đã được tổ chức tại nhiều thành phố của Trung Quốc — đây là lần thứ sáu. Nhưng hôm nay là lần đầu tiên lễ hội diễn ra tại thủ đô nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa — và đó là vinh dự lớn đối với chúng tôi.

Trong ba ngày hội chợ, chúng tôi sẽ giới thiệu hơn 500 mặt hàng dưới thương hiệu quốc gia ‘Sản xuất tại Nga’. Đó là thực phẩm, mỹ phẩm, quà lưu niệm, sản phẩm thủ công mỹ nghệ đến từ rất nhiều vùng của đất nước chúng tôi. Hãy nếm thử, mua sắm và khám phá những sản phẩm Nga tốt nhất.

Tại Bắc Kinh, chúng tôi sẽ khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên mang thương hiệu ‘Sản xuất tại Nga’ của thủ đô, nơi các sản phẩm Nga nguyên bản, chất lượng cao sẽ sẵn sàng phục vụ quý vị mỗi ngày ngay cả sau khi lễ hội kết thúc. Cùng với các đối tác Trung Quốc, chúng tôi phát triển hạ tầng thương mại, xây dựng các không gian trưng bày quốc gia và văn phòng đại diện, mở các điểm bán hàng thường xuyên ngoại tuyến và trực tuyến. Tất cả điều này góp phần gia tăng niềm tin vào hàng hóa Nga, củng cố gắn kết văn hóa và mở rộng cơ hội chung của chúng ta”, — Tổng Giám đốc REC Veronika Nikishina nhấn mạnh.

Lễ hội được tô điểm bởi chương trình văn hóa phong phú: các tiết mục của những đoàn nghệ thuật dân gian, âm nhạc và vũ điệu truyền thống tạo nên bầu không khí lễ hội, biến sự kiện thành một điểm nhấn trong đời sống văn hóa của Bắc Kinh. Một trong những tập thể biểu diễn nổi bật là Nhà hát Ca khúc Moskva “YAR”.

Công ty Nga VK đã khai mở tại lễ hội triển lãm số “Digital Art Russia”. Thông qua nghệ thuật số, khách tham quan có thể tái nhận thức vai trò của trí tuệ nhân tạo và hình dung ra thế nào là mã nguồn cùng các đối tượng vốn khó trực quan hóa. Trong các tác phẩm, nghệ sĩ còn nghiên cứu mối liên hệ giữa thể thao và năng lượng sáng tạo, lấy cảm hứng từ thiên nhiên và văn hóa tỉnh Murmansk, đồng thời suy ngẫm về tương lai cũng như sự phát triển của công nghệ trong không gian đô thị.

Các lễ hội — hội chợ “Sản xuất tại Nga” được tổ chức trong khuôn khổ chương trình xúc tiến sản phẩm Nga dưới thương hiệu quốc tế, do Bộ Công Thương Nga điều phối trong khuôn khổ dự án quốc gia “Hợp tác quốc tế và xuất khẩu”, và do Trung tâm Xuất khẩu Nga làm đơn vị vận hành. Từ năm 2017, chương trình giúp doanh nghiệp tiếp cận những thị trường mới và củng cố niềm tin của người tiêu dùng. Vai trò của các sự kiện đối với việc mở rộng danh mục hàng Nga xuất khẩu sang Trung Quốc đã được ghi nhận ở cấp cao nhất trong cuộc gặp giữa Vladimir Putin và Tập Cận Bình năm 2025.

Đối tác chính thức của lễ hội — hội chợ là Trung tâm Xuất khẩu Moskva; nhà tài trợ chính thức — Tập đoàn Cherkizovo (Cherkizovo Group).
Chương trình "Made in Russia" Sự kiện