Новости вьетнам

Thương hiệu quốc tế “Sản xuất tại Nga” như một phương thức nhận diện hàng hóa ở nước ngoài

Do mức độ phổ biến gia tăng của hàng hóa Nga ở nước ngoài, các nhà sản xuất trong nước ngày càng thường xuyên đối mặt với vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Một trong những giải pháp nhận diện sản phẩm trên thị trường quốc tế có thể là thương hiệu quốc gia “Sản xuất tại Nga” (Made in Russia), do Trung tâm Xuất khẩu Nga (REC, Nhóm VEB) phát triển. Phó chủ tịch REC Aleksandr Molodtsov đã nêu điều này trong phiên thảo luận toàn thể.

Sự kiện diễn ra ngày 4 tháng 9 tại Nalchik trong khuôn khổ lễ trao giải vòng khu vực của Giải thưởng Toàn Nga “Nhà xuất khẩu của năm” dành cho các công ty thuộc Khu Liên bang Bắc Kavkaz.

Phó chủ tịch REC Aleksandr Molodtsov nhấn mạnh rằng mức độ phổ biến của hàng hóa Nga tại Trung Quốc đã tăng đến mức thị trường địa phương bắt đầu xuất hiện hàng giả. Một trong những giải pháp giúp nhận diện sản phẩm Nga là chứng nhận tự nguyện “Sản xuất tại Nga”.

“Người tiêu dùng kỳ vọng vào sản phẩm ngon và thân thiện môi trường từ Nga, và việc bảo vệ hình ảnh đó là lợi ích của chúng ta. Hình ảnh logo ‘Sản xuất tại Nga’ — chú chim trong màu quốc kỳ Nga — đã trở thành một thương hiệu xuất khẩu dễ nhận biết của Nga, hiện diện tại các triển lãm ngành hàng quốc tế lớn và trên các sàn thương mại điện tử. Và hiện nay, nó đang trở thành công cụ bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Chính dưới ‘chú chim’ này, chúng tôi xúc tiến sản phẩm đích thực của Nga tại Trung Quốc và các hướng ưu tiên khác”, — Aleksandr Molodtsov cho biết.

Chương trình xúc tiến tổng thể xuất khẩu dưới thương hiệu quốc tế “Sản xuất tại Nga” do Trung tâm Xuất khẩu Nga (thuộc Nhóm VEB) phát triển. Chứng chỉ được trao cho hàng hóa và dịch vụ có đặc tính cải thiện và chất lượng nâng cao. Việc sở hữu chứng chỉ cho thấy độ tin cậy của nhà sản xuất và mức độ an toàn của sản phẩm, điều đặc biệt quan trọng khi xúc tiến trên thị trường quốc tế. Chương trình do Bộ Công Thương Nga điều phối.

“Bất kỳ sản phẩm nào, nếu không độc nhất như đồng hồ Thụy Sĩ, đều cần sự hỗ trợ rất nghiêm túc và dài hạn. Tất cả đã được tính đến trong chương trình xúc tiến sản phẩm Nga dưới thương hiệu quốc gia — chương trình được xây dựng rất bài bản. Triển lãm, chiến dịch thông tin — quảng cáo, hiện diện trên các nền tảng điện tử lớn, các buổi nếm thử, bày bán trong siêu thị. Và, thưa các bạn, tôi có thể nói rằng tất cả ‘bộ công cụ’ này REC đều có. Mỗi thị trường đều có đặc thù; tự mày mò có thể mất nhiều thời gian. Thương hiệu quốc gia là lực đẩy nghiêm túc, hợp nhất dưới đôi cánh của mình chất lượng Nga và giúp chất lượng đó vươn lên tầm cao mới”, — Dmitry Lebedev, Trưởng phòng Quan hệ kinh tế — thương mại thuộc Cục Phát triển kinh tế — xã hội Khu Liên bang Bắc Kavkaz, Bộ Phát triển Kinh tế LB Nga, kết luận.
Chương trình "Made in Russia"